หน้าแรก   |   ข่าวประชาสัมพันธ์   |    ภาพกิจกรรม   |   กระดานข่าว     |   ติดต่อ-สอบถาม
 สัญลักษณ์ประจำโรงเรียน
 ธรรมสาระ บทความ เรื่องสั้น
 สนทนาภาษาอังกฤษสำหรับพระ
 มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ฯ
 ธรรมะโดยมูลนิธิมหามกุฏราชวิทยาลัย
 รวมเรื่องราวเกี่ยวกับพระป่า และวัดป่า
 ความรู้เกี่ยวกับพระธรรมวินัย
 ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนา
    สถานที่ประสูติพระพุทธเจ้า
 สำนักข่าวชาวพุทธ
 สำนักงานพุทธมณฑล
 สำนักวิปัสสนาวิเวกอาศรม
 สำนักงานแม่กองธรรมสนามหลวง

จำนวนผู้เยี่ยมชม 2883 ท่าน

::. เชิญร่วมกิจกรรม "วันวิสาขบูชา" ณ วัดท่าตอน   .::

เชิญร่วมกิจกรรม "วันวิสาขบูชา" วัดท่าตอน พระอารามหลวง

วันวิสาขบูชา หมายถึง การบูชาในวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 วันวิสาขบูชาเป็นวันสำคัญที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธเจ้า 3 ประการ คือ เป็นวันประสูติ ตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้า และปรินิพพาน
      ความหมาย คำว่า "วิสาขบูชา" หมายถึงการบูชาในวันเพ็ญเดือน 6 วิสาขบูชา ย่อมาจาก "วิสาขบุรณมีบูชา" แปลว่า "การบูชาในวันเพ็ญเดือนวิสาขะ" ถ้าปีใดมีอธิกมาส คือ มีเดือน 8 สองหน ก็เลื่อนไปเป็นกลางเดือน 7

เชิญทุกท่าน ร่วมลด ละ เลิก อาบายมุขทุกชนิด ร่วมกันทำบุญตักบาตร และเวียนเทียน
เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ณ วัดท่าตอน พระอารามหลวง
    โดยในปีนี้ ตรงกับวันศุกร์ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ร่วมการแข่งขันกิจกรรมประกวดร้องเพลงเกี่ยวกับ “วันวิสาขบูชา”

-                   ทีมละ 5  คน

-                   ไม่จำกัดช่วงชั้น อายุ และเพศ

-                   เริ่มแข่ง วันที่ 28 พฤษาคม 2553 ในเวลา 8.00 น. เป็นต้นไป

-                   มอบรางวัลให้กับทีมที่ชนะ 1,2,3 ชมเชย ณ ลานพระเจดีย์แก้ว วัดท่าตอน เวลา 20.00 น.

สนใจติดต่อสมัครได้ที่ วัดท่าตอน พระอารามหลวง โทร. 0-5345-9309

ขอเชิญศรัทธาสาธุชน ร่วมกันเวียนเทียน และปฏิบัติธรรม โดยเริ่ม เวลา 19.00 น. รับฟังพระธรรมเทศนา จำนวน 1 กัณฑ์ ที่ศาลาการเปรียญวัดท่าตอน จากนั้นร่วมกันเดินไปเวียนเทียน ณ ล้านพระเจดีย์แก้ว ซึ่งในปีนี้ จะมีการจับฉลากเพื่อมอบรางวัลให้แก่ผู้ที่มาร่วมงาน ในภาคกลางคืนด้วย

ประกาศ ณ วันที่ :  20/05/2553  views :  635

หน้าแรก  |  ข่าวประชาสัมพันธ์  |  กระดานสนทนา  |  ผู้ดูแลระบบ
วัดท่าตอน อำเภอแม่อาย   จังหวัดเชียงใหม่      Copyright©2011 : www.watthaton.com